Thức dậy uể oải và lời khuyên khởi đầu ngày đầy năng lượng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn
  1. Đi ngủ đúng cách. Không uống các loại nước uốc kích thích từ chiều hôm trước, không uống nhiều rượu vào bữa tối, không tập thể dục trước khi đi ngủ.
  2. Luôn luôn cố gắng thức dậy sớm, kể cả vào cuối tuần. Duy trì nhịp sinh học để biết khi nào cơ thể cần nghỉ ngơi.
  3. Đừng bấm nút hoãn báo thức. Việc tiếp tục ngủ sẽ làm giấc ngủ bị phân mảnh, không sâu và thất thường nên rất mệt mỏi.
  4. Uống nước khi vừa mới ngủ dậy giúp tỉnh táo, bổ sung lượng nước đã mất và giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.
  5. Mở cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời. Ánh sáng là thành phần chính ảnh hưởng đến nhịp sinh học nên làm bạn tỉnh táo hơn. Nếu không có ánh sáng tự nhiên có thể dùng đèn phòng ngủ có thể từ từ sáng lên, mô phỏng ánh sáng mặt trời lúc bình minh.
  6. Chọn lọc thông tin: trong 30 phút khi thức dậy không đọc những cái liên quan đến công việc. Sử dụng âm nhạc để đánh thức.
  7. Hít thở yoga. Hình thức phổ biến nhất là cách thở 3 phần (Dirga Pranayama): Trong bài tập hít thở này, mỗi nhịp hít vào được chia tách làm 3 lần. Lần 1 hít vào một lượng hơi vừa đủ làm sao cho bụng của bạn phồng lên, lần 2 lại hít lượng hơi để cho ngực phồng và nâng lên, lần cuối hít vào đầy phổi và làm sao để xương đòn nâng lên. Lúc thở ra cũng thực hiện làm 3 phần với lần lượt; xương đòn, ngực và bụng xẹp xuống. Thực hiện khoảng 10 đến 20 nhịp thở, khi thở hãy thả lỏng toàn thân.
  8. Tập thể dục buổi sáng. Tập 20 phút nhẹ nhàng. Có thể tập Yoga hoặc thái cực quyền.
  9. Bữa sáng giàu ptotein (thịt, gia cầm, hải sản, đậu Hà Lan, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, trứng…). Hạn chế tinh bột và những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường vì chúng sẽ được chuyển hóa rất nhanh, khiến cho bạn nhanh mệt vào cuối buổi sáng.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s