Sành điệu và vui vẻ

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Một tuần xa bố mẹ nhận thấy Dương của mẹ lớn lên rất nhiều. Hình dáng thì mụ mẫm ra thay cho một tuần hơi sút cân do Tào Tháo đuổi. Tính cách cũng phát hiện ra nhiều cái người lớn hơn.

1) Càng ngày càng khẳng định có đứa ưa hình thức và bắt đầu biết ăn mặc “sành điệu”. Từ này chính thức Dương học được vào ngày 27/3/2010 khi đua mua quần áo với mẹ. Kiểu thì mẹ chọn còn màu sắc thì Dương chọn (toàn là màu choé như xanh lá cây, đỏ và hồng). Từ lúc mua thì nhất định là phải kè kè mấy bộ quần áo bên người và về nhà thì mặc luôn.

Và đây là thời trang 2 trong 1- bên trong mùa đông, bên ngoài mùa hè với phong cách trình diễn rất chuyên nghiệp của Dương:

 

2) Ngày hôm qua Dương đòi đi công viên Thủ lệ.

Dương tự dẫn mẹ đến chỗ các con vật ở đu quay bị hỏng và trèo hết con này đến con khác rất khoái trá. Mẹ rủ đi đu quay cũng không đi vì Dương còn bận “cưỡi hết các con đã”.  Đây là ảnh của Dương với các con vật, Dương thì to, các con thì nhỏ. Không hề gì, Dương vẫn khoái trá như thường vì được cưỡi hết con này đến con khác:

 

Sau đó hai mẹ con đi đi quay. Lên ngựa rồi thì Dương tha hồ vẫy chào các bạn trong khi mẹ thì nhắm tịt mắt vì say.

Chơi xong Dương đòi đi tàu hoả, mà nhất định phải lái tàu (ngồi khoang đầu tiên). Không tranh được với các anh lên Dương rất buồn, kéo mẹ đi chơi lái xe ôtô. Ở đây mẹ hơi bất cẩn là để Dương vào chọn ô tô trong khi mẹ mua vé. Kết quả là Dương bị chú trông xe nhấc ra ngoài. Dương rất bất ngờ và khóc ầm lên vì tủi thân và nói với mẹ rằng “đi về, không chơi ôtô nữa vì chú không cho Dương vào”. Đây là một ấn tượng buồn đối với Dương. Có lẽ sau này Dương cũng sẽ không đi chơi ôtô nữa vì vẫn nhớ mãi ấn tượng này. Đây có lẽ là một ấn tượng xấu cần giúp Dương xoá bỏ trong lần đi chơi sau.

Mẹ rất vui vì trong mọi hoàn cảnh Dương đều tự phản ứng và đưa ra xử lý hợp lý. Cái quan trọng sau này là bố mẹ phải giúp Dương định hướng và phát huy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s