Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Không biết tự bao giờ em lại thích mùa thu và Hà Nội. Thế là em thích luôn những bài hát về Hà Nội mùa thu.

Mùa thu. Cái mùa lãng đãng không đủ lạnh để mặc áo dài tay nhưng cũng không đủ nóng để mặc áo cộc. Cái mùa làm người ta nuối tiếc mùa hè đã qua và nôn nao chào đón mùa đông sắp đến. Cái mùa mà lạnh chỉ đủ để mặc một cái áo mong manh và được ủ ấm bằng một vòng tay yêu thương.

Em thích được ủ ấm trong một vòng tay, được nằm ườn ra như một con mèo mỗi buổi sáng lười biếng và nhàn tản lắng nghe những tiếng nói thì thầm yêu thương. Có thể em chẳng nghe được nhiều thông tin từ cái giọng buổi sáng khàn khàn, ngái ngủ, gừ gừ trong cổ họng nhưng điều đó không quan trọng với em. Em thích cảm giác được yêu thương, được chia sẻ, được ôm ấp, vuốt ve, chiều chuộng. Em giống như một con hổ ẩn mình trong bộ da con mèo lười biếng, thích vuốt ve.

Hà Nội. Em yêu nó không phải nó là thủ đô, không phải vì cái lịch sử gần 1.000 năm tuổi với nhan nhản các dấu ấn xưa. Em yêu nó vì nó đã trở thành một phần của cuộc đời em. Đã có quá nhiều thứ xảy ra với em ở đây. Tình yêu đầu tiên của em. Hạnh phúc đầu tiên của em. Bất hạnh đầu tiên của em. Tất cả đều diễn ra ở đây. Ngay cả cô con gái bé bỏng của em đang lớn nhanh như thổi cũng đang có những tháng năm đầu tiên của cuộc đời với mảnh đất này. Hà Nội đã trở thành nhà của mẹ. Bây giờ Hà Nội trở thành nhà của con.

Và Hà Nội mùa thu. Em thích nhạc Trịnh, nhạc Phú Quang. Mà hai người ấy lại có rất nhiều bài hát về Hà Nội. Dường như buổi karaoke hay buổi liên hoan nào em cũng hát về Hà Nội. Thỉnh thoảng, phóng xe đi trong thời tiết lãng đãng này lại thấy mình trẻ lại và lãng mạn hơn. Cảm giác thanh thản, tung bay như chim thật tuyệt.

Càng ngày em càng cảm thấy em xinh đẹp, tươi tắn hơn. Cuộc sống thật tuyệt vời và em cũng muốn cho mình một cơ hội. Em muốn được sống, được yêu, được nâng niu và chiều chộng. Em muốn được chăm sóc gia đình của mình với những người yêu thương.

Mùa thu-Hà Nội-Em-Tình yêu. Tất cả đều thật tuyệt trong thời khắc này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s